รวมวิธีกู้เงินเรียนหรือขอสินเชื่อเพื่อการศึกษา ต้องการเงินด่วนสำหรับนักเรียนไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม

วันที่: 30/04/2021

กู้เงินเรียน เพื่อเสริมสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับลูกหลานของคุณ

 

ในปัจจุบัน ความรู้ ถือว่าเป็นที่สิ่งสำคัญมาก ๆ ในการดำเนินชีวิต และถึงแม้ว่าความต้องการในการเข้าศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย อาจจะไม่จำเป็นสำหรับทุกคน แต่ว่าการเรียนรู้ เพื่อฝึกฝน พัฒนาทักษะ และความสามารถในด้าน ๆ ก็ยังคงมีความจำเป็นสำหรับการเตรียมความพร้อมสำหรับการประกอบอาชีพ หรือสร้างรายได้ให้กับตัวเองในอนาคต ซึ่งปัจจัยสำคัญสำหรับการศึกษา ไม่ว่าจะเป็นคณะ หรือสาขาใดก็ตามต่างก็มีค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนของค่าเทอม และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องต่าง ๆ มากมาย แต่ด้วยความพร้อมทางการเงินของแต่ละคนที่ไม่เท่ากัน สำหรับคนที่มีความพร้อมด้านทุนทรัพย์ก็คงไม่ต้องกังวลอะไร มีความสนใจ หรืออยากเรียนต่อด้านไหนก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ ในทางกลับกันสำหรับคนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม ต่างก็ต้องมองหาช่องทางในการกู้เงินเรียน เพื่อจ่ายค่าเทอม โดยในวันนี้เราจะมาแนะนำสินเชื่อนักเรียน 2022 ที่น่าสนใจ ให้กับทุกคนที่ต้องการต้องการเงินด่วนสำหรับนักเรียน

 

กยศ. เปิดโอกาสให้ทุกคนกู้เงินเรียนได้มากยิ่งขึ้น

ในวัยเด็ก เรามักจะถูกปลูกฝังว่าให้เรียนสูง ๆ เพื่อที่จะได้มีอนาคตที่ดี แต่เมื่อยิ่งเรียนสูงขึ้น สิ่งที่ตามมากก็คือภาระค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้หลายคนเลือกที่จะกู้เงินเรียน เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว และเมื่อนึกถึงแหล่งเงินทุนกู้ยืมเพื่อการศึกษา สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนคิดถึงก็คงจะเป็นกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. อย่างแน่นอน

กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา หรือ กยศ. เป็นกองทุนกู้ยืมสำหรับกับนักเรียน และนักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ในการศึกษาเล่าเรียน เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการศึกษา และค่าใช้จ่ายในการครองชีพที่จำเป็น นอกจากนี้ยังเป็นกองทุนที่สนับสนุนนักเรียน นักศึกษาที่ศึกษาในสาขาวิชาที่เป็นความต้องการ รวมถึงสาขาวิชาที่มีความขาดแคลน และมีความจำเป็นต่อการพัฒนาประเทศ

โดยในปีการศึกษา 2565 นี้ ทางกยศ. ได้มีการเปลี่ยนระบบในการกู้ยืมเงินแบบออนไลน์ในรูปแบบ DSL หรือ Digital Student Loan Fund System เพื่อเป็นทางออกให้กับทุกคนที่ต้องการเงินด่วนสำหรับนักเรียน และเป็นการเพิ่มโอกาสให้กับนักเรียน และนักศึกษา ให้สามารถกู้เงินเรียนได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสามารถลงทะเบียนสมัครได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2565 เป็นต้นไป

 

 

สินเชื่อเพื่อการศึกษาจากกรุงไทย สร้างความมั่นใจให้กับพ่อแม่ทุก ๆ คน

เพื่อสร้างอนาคตที่มั่นคงให้กับลูกของคุณ สินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ จากธนาคารกรุงไทย เป็นตัวช่วยที่จะสร้างความมั่นใจให้กับคุณพ่อคุณแม่ ว่าลูก ๆ ของคุณจะได้เรียนจนจบในระดับสูง ๆ อย่างที่หวังเอาไว้ได้อย่างแน่นอน เพราะวงเงินสินเชื่อที่อนุมัตินั้น ทางธนาคารกรุงไทยจะจ่ายให้ตามค่าใช้จ่ายจริง และให้กู้เงินเรียนได้ตั้งแต่ชั้นอนุบาลไปจนจบปริญญาตรี ทั้งหลักสูตรธรรมดา และหลักสูตร International เลยอีกด้วย

  • อนุมัติวงเงินสินเชื่อสูง
  • ให้กู้ได้ตามค่าใช้จ่ายจริง
  • ผ่อนเงินกู้ได้นานสูงสุดถึง 10 ปี
  • ขอกู้ได้ตั้งแต่อนุบาลจนถึงระดับบัณฑิตศึกษา

สินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ จากธนาคารกรุงไทยนี้ ให้กู้เงินเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียน รวมไปถึงค่าหนังสือ หรืออุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จำเป็นตามหลักสูตรการศึกษา ในส่วนของการชำระเงินคืน ทางธนาคารจะทำการกำหนดจำนวนเงินที่จะต้องใช้จ่ายในแต่ละงวดไว้ให้ โดยผ่อนชำระแบบรายเดือน ด้วยอัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก และสำหรับวงเงินของสินเชื่อเพื่อการศึกษาในประเทศ จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ดังนี้

หลักสูตรธรรมดา

การศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับระดับปริญญาตรี การประกอบวิชาชีพ และบัณฑิตศึกษา ทางธนาคารจะอนุมัติวงเงินให้ตามค่าใช้จ่ายจริง

หลักสูตร International และ English Program

การศึกษาตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลถึงมัธยมปลาย ทางธนาคารจะอนุมัติวงเงินกู้ให้สูงสุดไม่เกิน 300,000 บาท

 

ใช้ชีวิตได้อย่างไร้กังวล ด้วยสินเชื่อเพื่อการศึกษาจากธนาคารไทยพาณิชย์

เพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว สินเชื่อเพื่อการศึกษาจากธนาคารไทยพาณิชย์ จะช่วยให้คุณสามารถจัดการวางแผนการเงินของครอบได้อย่างง่ายดาย และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องมากังวลใจ หมดห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเล่าเรียนของลูก ๆ

  • อนุมัติวงเงินสูงสุดถึง 200,000 บาท
  • ผ่อนชำระได้นานถึง 60 เดือน
  • ไม่ต้องมีหลักทรัพย์ หรือคนค้ำประกันในการกู้
  • สมัครออนไลน์ได้ง่าย ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน SCB Easy

สินเชื่อเพื่อการศึกษาจากธนาคารไทยพาณิชย์ ตอบโจทย์ความต้องการของพ่อแม่ยุคใหม่ ที่ต้องการขอสินเชื่อกู้เงินเรียนให้กับลูก ๆ เพื่ออนาคตที่มั่นคงให้กับลูกของตัวเอง ด้วยเงื่อนไขในการสมัครที่ไม่ยุ่งยาก สมัครออนไลน์ผ่าน SCB Easy ไม่ต้องใช้หลักค้ำประกันในการกู้ อัตราดอกเบี้ยลดต้นลดดอก ช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ผ่อนเงินคืนได้แบบสบาย ๆ ในระยะเวลาการชำระเงินที่คุณกำหนดได้เอง

 

เพราะว่าโอกาสทางการศึกษาเป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนควรจะได้รับ แต่เมื่อยิ่งเรียนสูงขึ้น ภาระค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ก็สูงขึ้นเช่นกัน ทำให้หลายคนจำเป็นต้องกู้เงินเรียนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายของครอบครัว และสำหรับใครที่ต้องการเงินด่วนสำหรับนักเรียน หรือกำลังมองหาเงินด่วนนักเรียน 2022 อยู่ เราหวังว่าสินเชื่อเพื่อการศึกษาทั้งหมดที่เราได้นำมาแนะนำในบทความนี้ จะช่วยในการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ให้คุณหมดห่วงคลายทุกความกังวลใจ และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างที่ต้องการ