วิธีสมัครอีเมลฮอตเมล หรือสร้าง email hotmail ใหม่บนมือถือ 2565/2022

วันที่: 02/05/2020

วิธีสมัคร Hotmail แบบง่ายๆ ทำตามได้ใน 1 นาที

 

ทุกวันนี้อีเมลยังคงเป็นเครื่องมือสื่อสารยอดฮิตของเหล่าชาวออฟฟิศหรือคนที่ต้องการติดต่อเรื่องงาน เพราะมันเป็นทางการ และสามารถส่งรายละเอียดข้อมูลต่างๆ ได้อย่างครบครัน โดยอีเมลที่มีคนสมัครมากที่สุดก็คงหนีไม่พ้น Hotmail เนี่ยแหละ เพราะฮอตเมลเปิดให้บริการกันมาอย่างยาวนาน และใช้งานได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าใครต่างก็ต้องสร้างอีเมล Hotmail ติดตัวกันเอาไว้ทั้งนั้น

ซึ่งถึงแม้ในปี 2022 หรือ 2565 นี้จะมีอุปกรณ์สื่อสาร เครื่องมือต่างๆ อย่างไลน์ เฟซบุ๊ก เกิดขึ้นมามากมาย แต่การสมัคร Hotmail ก็ยังเป็นช่องทางทำงานที่ดีที่สุดอยู่ดี และวันนี้เราจะมาสอนวิธีสมัคร Hotmail หรือสมัคร email Hotmail ใหม่กันว่ามันง่ายดายขนาดไหน บอกเลยตามได้ใน 1 นาที

 

จุดเด่นของ Hotmail คืออะไร

ความสมัคร Hotmail ง่ายนี่แหละที่เป็นจุดเด่นชูโรงมาทุกยุคทุกสมัย เพราะเดี๋ยวนี้การสมัครอีเมลต่างๆ บนมือถือ หรือที่ไหนก็แล้วแต่ เค้าจะมีการขอเบอร์โทรศัพท์ด้วย เป็นการยืนยันข้อมูลส่วนตัวลงไป แต่สำหรับการสมัคร Hotmail นี้ไม่ต้องใช้เบอร์ยืนยันตัวตน ทำให้คนคนเดียวสามารถสมัคร Hotmail ได้หลายอัน และใช้งานได้อย่างหลากหลายไม่มีที่สิ้นสุด

 

ประโยชน์ของการใช้งาน Hotmail มีอะไรบ้าง

ประโยชน์ของอีเมลนอกจากจะใช้ในการทำงานแล้ว ยังมีข้อดีต่างๆ อีกมากมายที่หลายคนคิดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นบริการอีเมลฟรีไม่เสียค่าใช้จ่ายซึ่งเป็นข้อดีอย่างที่หนึ่ง และยังสามารถใช้งานได้ทั้งคอมพิวเตอร์ รวมถึงมีแอปพลิเคชั่นรองรับบนมือถือ ทำให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เสริมต่างๆ มากมาย ทั้งบริการ Tasks จดสิ่งที่ต้องทำออนไลน์ บริการจดหมายข่าวให้เราไม่พลาดข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ ตลอดทั้งวัน รวมถึงบริการพูดคุยผ่านแชทออนไลน์ได้ทันทีด้วย Skype และมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบน OneDrive ให้ใช้บริการถึง 5GB เลย นับเป็นส่วนเสริมต่างๆ ที่พ่วงติดมากับการสมัคร Hotmail ช่วยให้คุ้มค่ากับการใช้งานของคุณแน่นอน

 

สมัคร Hotmail บนมือถือ หรือ หน้าคอม ทำยังไง

มาถึงวิธีการสร้างอีเมล Hotmail กันแล้วล่ะครับ ซึ่งบอกเลยว่าง่ายดายมากๆ ในไม่กี่ขั้นตอน แค่นาทีเดียวก็เสร็จแล้ว

  1. เข้าเว็บ outlook.live.com
  2. กดคลิกที่สร้างบัญชี
  3. ใส่ชื่อผู้ใช้งานเป็นภาษาอังกฤษ
  4. เลือกนามสกุลอีเมลที่ต้องการใช้ มีทั้ง @Hotmail.com, @Outlook.com หรือ Outlook.co.th
  5. ตังรหัสผ่าน ซึ่งใช้ได้ทั้งตัวหนังสือภาษาอังกฤษ และตัวเลขเลย
  6. อย่าลืมติ๊กแสดงรหัสผ่าน เพื่อให้เห็นว่ารหัสที่เราตั้งนั้นถูกต้องตามที่ต้องการ
  7. กรอกข้อมูลลงไป ชื่อ นามสกุล เขียนภาษาไทยได้
  8. เลือกประเทศ และวันเดือนปีเกิด
  9. พิมพ์รหัสเพื่อยืนยันว่าเราไม่ใช่ bot สังเกตตัวพิมพ์เล็ก พิมพ์ใหญ่ให้ดี พิมพ์ตามในรูปได้เลย

เพียง 9 ขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้เราก็ถือว่าสมัคร Hotmail เสร็จเรียบร้อยแล้วล่ะครับ ถึงแม้ขั้นตอนของมันจะดูเยอะถึง 9 ข้อ แต่เอาจริงๆ แต่ละข้อนี่ใช้เวลาน้อยมากๆ แทบไม่ต้องคิดอะไรในการตอบเลย รับรองว่าถ้าทำตามนี้คุณจะสร้าง Hotmail ได้เสร็จอย่างรวดเร็วแน่นอน

ง่ายขนาดนี้ แถมข้อดียังเยอะซะจนไล่มไม่หมด ใครที่ยังไม่มีอีเมลของตัวเอง หรือกำลังคิดจะสมัครเมลใหม่ ก็เลือกสมัคร Hotmail เนี่ยแหละครับคุ้มค่าที่สุดแล้ว