เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีที่ไหนบ้าง ต้องการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทยทำอย่างไร

วันที่: 30/04/2021

คุณเองก็ทำได้ เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีง่าย ๆ ผ่านแอปพลิเคชัน

  ถ้าหากว่าตัวคุณนั้น เป็นคนหนึ่งที่กำลังมองหาเงินทุนสักก้อน เพื่อเติมเต็มความต้องการให้กับชีวิต ไม่ว่าจะเป็นบ้านสักหลัง หรือรถสักคัน การขอสินเชื่อกับสถาบันทางการเงิน เป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง ซึ่งเครดิตทางการเงินเป็นสิ่งที่ธนาคารให้ความสำคัญในการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ เพราะการเช็คเครดิตบูโร จะทำให้ธนาคารทราบถึงประวัติในการชำระหนี้ที่ผ่านมา เป็นการสะท้อนให้เห็นถึงพฤติกรรม และวินัยทางการเงินของผู้กู้ จึงทำให้สถาบันทางการเงินนำสถานะบัญชีเครดิตบูโรจากรายงานข้อมูลเครดิตมาเป็นอีกปัจจัยหนึ่งในการพิจารณาเพื่ออนุมัติสินเชื่อ ด้วยเหตุนี้จึงกล่าวได้ว่าผู้ที่มีประวัติทางการเงินที่ดี ย่อมมีโอกาสที่จะได้รับการอนุมัติวงเงินของสินเชื่อในอัตราที่เหมาะสม สำหรับใครที่ต้องการจะเช็คข้อมูลเครดิตของตัวเอง สามารถเช็คได้ด้วยเองที่สถานที่ทางเครดิตบูโรจัดเอาไว้ให้ และเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ว่าแต่จะสามารถเช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลย

 

เครดิตบูโรติดกี่ปี? และจะเช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้าง?

ข้อมูลเครดิตบูโร มีความสำคัญต่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อของสถาบันการเงิน เพราะเป็นข้อมูลที่บ่งบอกถึงประวัติในการชำระหนี้ ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงความน่าเชื่อถือ หรือ เครดิตทางการเงินของคน ๆ นั้น โดยผู้ที่ทำหน้าที่ในการเก็บข้อมูลเครดิต ก็คือ บริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด (National Credit Bureau Co.,Ltd. : NCB) นั่นเอง

เช็คเครดิตบูโรได้ที่ไหนบ้าง ? บริษัทข้อมูลเครดิต จะทำการจัดเก็บข้อมูลเครดิตที่ได้รับจากสถาบันการเงินที่เป็นสมาชิกไว้ในฐานข้อมูลเป็นเวลา 3 ปี นับตั้งแต่วันที่ NCB ได้รับข้อมูลจากสถาบันการเงิน และถ้าหากว่าใครที่ต้องการจะตรวจสอบข้อมูลเครดิตของตัวเอง สามารถเตรียมบัตรประชาชน และค่าบริการ 100 บาท ไปยังจุดบริการตรวจเช็คเครดิตบูโร ซึ่งสามารถรอรับผลได้ภายใน 15 นาที เท่านั้น โดยสถานที่ที่ให้บริการตรวจเช็คเครดิตบูโร มีดังนี้

ให้บริการวันจันทร์ ถึงวันศุกร์ หยุดวันนักขัตฤกษ์

  • ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สำนักงานใหญ่
  • เครดิตบูโรคาเฟ่ อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อก
  • ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง

ให้บริการวันจันทร์ ถึงวันอาทิตย์

  • ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร สถานีรถไฟฟ้า BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ
  • ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร ห้างเจ-เวนิว (นวนคร)

ให้บริการเฉพาะวันเสาร์ และวันอาทิตย์

  • Counter CITI Bank เดอะมอลล์ บางกะปิ
  • Counter UOB สาขาเซ็นทรัล พลาซ่า เวสต์เกต บางใหญ่

 

ปี 2565 นี้ สะดวกสบาย เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี ไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง

ในช่วงนี้ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ยังคงเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนในใจ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี โควิดก็กลัว เครดิตบูโรก็อยากจะเช็ค แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีในการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ ที่คุณสามารถเช็คเครดิตบูโรผ่านมือถือได้เองง่าย ๆไม่ต้องเสียเวลาไปด้วยตัวเอง สะดวกสบาย ปลอดภัยทั้งคน และข้อมูลเลยทีเดียว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปดูวิธีในการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์กันเลย

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงไทย

Krungthai Next ของธนาคารกรุงไทย มีบริการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีให้กับลูกค้าของธนาคาร ซึ่งสามารถขอตรวจสอบเครดิตบูโรผ่านแอปพลิเคชันได้เลย โดยมีค่าบริการ 150 บาท ใช้เวลา 3 วัน และส่งผลแจ้งให้ทราบทางอีเมล

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ธนชาต

ธนาคารธนชาต เปิดให้บริการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีผ่านทางแอปพลิเคชัน Thanachat Connect ให้กับลูกค้าของธนาคาร ซึ่งจะทราบผลภายใน 7 วันทำการ โดยจะเสียค่าบริการ 150 บาท และทางธนาคารจะส่งผลให้ทางไปรษณีย์แบบลงทะเบียน

เช็คเครดิตบูโรออนไลน์กรุงศรี

ถ้าหากว่าใครที่เป็นลูกค้าของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สามารถเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีผ่านทาง Krungsri Mobile App ได้ โดยจะทราบผลได้ภายใน 7 วันทำการ และมีค่าบริการ 150 บาท ซึ่งทางธนาคารกรุงศรีฯ จะส่งผลการตรวจเช็คเครดิตบูโรให้ทางไปรษณีย์แบบลงทะเบียน

  ช่องทางในการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรี สำหรับในปี 2022 นี้ มีเพียงแค่บริการของธนาคารกรุงไทย ธนาคารธนชาต และกรุงศรีอยุธยาเท่านั้น ยังไม่มีบริการเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ไทยพาณิชย์ และเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีกสิกรไทย ในส่วนของทั้งสองธนาคารนี้ สามารถตรวจเครดิตบูโรผ่านตู้ ATM ของทางธนาคารได้

 

สำหรับใครที่ต้องการจะเช็คประวัติเครดิตบูโร สามารถนำประชาชนไปตรวจเช็คด้วยตัวเองได้ที่สถานที่ให้บริการของทางเครดิตบูโร หรือเช็คเครดิตบูโรออนไลน์ได้ทาง Krungthai Next ของกรุงไทย Thanachat Connect ของธนาคารธนชาต และทาง Krungsri Mobile App ของธนาคารกรุงศรีอยุธยา สะดวกสบาย เช็คเครดิตบูโรออนไลน์ฟรีไม่ต้องเสียค่าเดินทาง อย่างไรก็ตาม เราควรตรวจเครดิตบูโรอย่างน้อยปีละ 1 ครั้ง ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมไว้ตลอดเวลานั่นเอง