กู้เงินมาปิดบัตรเครดิตรายเดือน ดอกเบี้ยถูก 2565/2022

วันที่: 02/05/2020

เป็นหนี้บัตรเครดิตเยอะมาก กู้เงินปิดบัตรดีมั้ย ช่วยได้มากน้อยแค่ไหนกัน?

 

ทุกวันนี้คนไทยเป็นหนี้บัตรเครดิตเยอะมาก เพราะการใช้งานบัตรเครดิตนั้นถ้าหากเราไม่รอบคอบมากพอ ก็อาจทำให้เกิดหนี้สะสมได้อย่างง่ายดาย จากการใช้งานที่สะดวกสบายของมัน สามารถทำให้เรารูดซื้อสินค้าต่างๆ ได้มากตามต้องการ และตามวงเงินที่มีอยู่ในบัตร ซึ่งสินค้าส่วนใหญ่จะผ่อนจ่ายได้ ทำให้เรารูดเต็มที่และมีความคิดว่าจะชำระหนี้สิ้นเดือนได้ทัน

แต่เอาเข้าจริงๆ การผ่อนชำระสินค้าหลายอย่างจากที่น้อยๆ มันก็กลายเป็นมากหลักหลายพันต่อเดือนที่ต้องผ่อนชำระ สุดท้ายพอจ่ายไม่ไหวก็ได้แต่จ่ายขั้นต่ำ ซึ่งการจ่ายขั้นต่ำนี้ทำให้หนี้ของคุณเพิ่มขึ้นมากอย่างไม่มีทีท่าจะลดลง และมีแต่เพิ่มขึ้นทุกเดือน สร้างหนี้ที่ปิดไม่ลงให้กับคุณ ดังนั้นทางออกที่ดีที่สุดคือการกู้ยืมเงินปิดบัตรเครดิต ซึ่งวันนี้เราจะมาบอกถึงวิธีการปลดหนี้แบบนี้กันว่ามันช่วยได้มากน้อยแค่ไหนกัน

 

กู้เงินปิดบัตรเครดิต เป็นอะไรที่ควรทำหรือไม่

การกู้เงินปิดบัตรเครดิต คือการที่คุณมีหนี้จากบัตรเยอะมาก และปิดไม่ลง บางคนมีบัตรเครดิตหลายใบ ใบนึงเป็นหนี้อีกมหาศาล เดือนนึงต้องจ่ายเงินหลายรอบ ทำให้เกิดความสับสน และโดนดอกเบี้ยสูง โดยเฉพาะบัตรเครดิตนั้นอนุมัติให้เรามีวงเงินกู้รูดได้ 1.5-2 เท่าของรายได้ต่อเดือน ทำให้เราเป็นหนี้เกินตัวแบบไม่รู้ตัว

การกู้เงินมาก้อนนึงแล้วปิดหนี้ทั้งหมดให้จบไป แล้วเรามาชำระที่เจ้าเดียวในแต่ละเดือนจึงเป็นทางออกที่น่าสนใจ เรียกว่าเป็นการรวมหนี้ทั้งหมดให้เหลือก้อนเดียว เพื่อหลีกเลี่ยงการที่มีใบเรียกเก็บยอดเงินหลายๆ ใบในแต่ละเดือน ไม่งั้นเราจะต้องเสียค่าธรรมเนียมการชำระเงินตามแต่ละช่องทางหลายครั้ง ทำให้เสียเงินฟรี

อีกทั้งการรวมหนี้กู้เงินมาปิดบัตรจะช่วยให้เราบริหารจัดการหนี้ได้ง่าย รู้ว่าเดือนนี้ต้องจ่ายใครเท่าไหร่บ้าง อีกทั้งยังมีประโยชน์ตรงดอกเบี้ยของการกู้เงินปิดบัตรนั้นจะถูกกว่าดอกเบี้ยบัตรเครดิตอย่างแน่นอน เพราะดอกเบี้ยบัตรเครดิตหลายๆ เจ้ารวมกันทำให้คุณเกิดหนี้มหาศาล แต่กู้เงินปิดบัตรเค้าออกแบบมาเพื่อการนี้เลยโดยเฉพาะ ทำให้พบกับดอกเบี้ยที่ถูก และช่วยให้ผ่านพ้นวิกฤตไปได้ง่ายกว่าการทยอยจ่ายบัตรเครดิตแต่ละใบในทุกๆ เดือน

 

ควรสังเกตอะไรก่อนกู้เงินปิดบัตร

แต่ใช่ว่าการกู้เงินปิดบัตรจะดีและลงตัวทุกครั้ง เพราะเอาจริงๆ แล้วการกู้เงินปิดบัตรเครดิตคุณต้องทำการเช็กก่อนว่า สินเชื่อที่คุณจะขอเพื่อมาปิดหนี้นี้มันครอบคลุมหนี้ทั้งหมดของคุณแล้วหรือไม่ ถ้าใช่ ก็สามารถกู้เงินปิดบัตรได้ แต่ถ้าไม่ครอบคลุมทั้งหมดก็ไม่จำเป็นต้องกู้ เพราะสุดท้ายจะเหมือนกับว่าเราต้องจ่ายเงินซ้ำซ็อนหลายคนเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนเจ้าเท่านั้น

 

ข้อดีของการกู้เงินปิดหนี้คือมีระยะเวลาผ่อนนานถึง 60 เดือน และกำหนดแน่ชัดเลยว่าเดือนนึงต้องเสียเงินเท่าไหร่ มีอัตราดอกเบี้ยให้คำนวณได้อย่างง่ายดาย และดอกเบี้ยถูกด้วย เหมาะกับคนที่ต้องการปิดหนี้เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สดใสจริงๆ